Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất 2021

 Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất là bao nhiêu đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và băn khoăn không biết kích thước ảnh bìa facebook là bao nhiêu px…để tối ưu hiệu quả thì chắc chắn bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về độ phân giải ảnh bìa Facebook.

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2021

Theo khuyến nghị của Facebook, kích thước của ảnh bìa Facebook thường là 815 x 315 pixel. Đây là kích thước tối ưu cho Facebook để bức ảnh được sắc nét nhất có thể. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng Facebook sẽ tự động điều chỉnh độ dài hoặc rộng của ảnh để vừa với khung ảnh. Do đó, thông số trên chỉ là tỷ lệ và bạn có thể điều chỉnh kích thước lớn hơn.

Đặc biệt ở phiên bản Facebook mới, bạn không còn phải lo lắng về nội dung và thông tin ảnh bìa bị che mất nội dung. Chỉ cần nhấp vào ảnh, tất cả các chi tiết sẽ được hiển thị rõ ràng. Ngoài ra, Facebook cũng có thể tự động căn chỉnh ảnh sao cho tương thích với thiết bị đang truy cập (điện thoại, máy tính, ipad)

Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage cần nhớ:

  • Kích thước lớn nhất: 1958 x 745 pixel (chiều ngang x chiều cao)
  • Kích thước nhỏ nhất: 820 x 312 pixel (chiều ngang x chiều cao)
  • Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

Kích thước ảnh bìa Facebook - Group

Facebook sẽ yêu cầu cho size ảnh bìa Facebook của Group khác với ảnh bìa trên trang cá nhân hay Fanpage. Ở ảnh bìa nhóm, các bạn cần lưu ý phải cắt xén cũng như điều chỉnh chiều dọc của hình ảnh sao cho hiện thị đầy đủ trong khung hình. 


Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa Group Facebook hiện nay là:
  • Kích thước lớn nhất: 1640 x 922 pixel (chiều ngang x chiều cao)
  • Kích thước nhỏ nhất: 820 x 461 pixel (chiều ngang x chiều cao)
  • Tỷ lệ khung hình: 78:1

Kích thước ảnh bìa Facebook - Sự kiện

Nắm được quy mô của ảnh bìa sự kiện trên FB nhằm lan tỏa thông điệp, giúp sự kiện được nhiều người biết đến, giúp bức ảnh thể hiện được đầy đủ nội dung, để mọi người có thể dễ dàng tham dự. 

Ảnh bìa sự kiện trên Facebook thường có kích thước 500 x 262 pixel. Tuy nhiên, để hình ảnh đẹp và rõ nét, bạn cần tăng gấp đôi kích thước 1000 x 524 pixel để đảm bảo độ phân giải của tất cả các giao diện, kể cả trên điện thoại di động.


Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa Facebook - Sự kiện hiện nay là:
  • Kích thước lớn nhất: 1000 x 524 pixel (chiều ngang x chiều cao)
  • Kích thước nhỏ nhất: 500 x 262 pixel (chiều ngang x chiều cao)
  • Tỷ lệ khung hình: 1.91:1

Lời kết 

Trên đây mình đã viết một bài kích thước ảnh bìa Facebook. Mong rằng mình đã giúp được các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn ngày mới tốt lành.
Bài viết liên quan: