Cách kiếm tiền từ TikTok, bạn đã thử?

 Tiktok là một nền tảng video, một mạng xã hội của Trung Quốc đã được ra mắt vào cuối năm 2016. Hiện tại, TikTok được coi là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất. Với số lượng tải xuống lớn vượt trội so với Instagram, Youtube.

Có rất nhiều thương hiệu lớn đã dần đổ bộ vào mảnh đất màu mỡ này và không ít nhà quảng cáo ngày đêm thực chiến với tiktok. 

Độ tuổi người dùng rất trẻ trung bình dưới 25 tuổi, điều này được coi là một kênh rất tiềm năng. Vậy cách tạo thu nhập với Tiktok có khác gì so với Instagram hay YouTube không?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá xem cách gì để có thể kiếm tiền từ kênh mạng xã hội đang vô cùng hot này.

Dưới đây là những cách để có thể kiếm tiền từ TikTok

1. Kiếm tiền nhờ ủng hộ từ người xem

Những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng phát trực tiếp có thể nhận được tiền ảo từ những người xem video của họ. Người dùng có thể mua loại tiền ảo này trong ứng dụng TikTok bằng cách sử dụng dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt. Với hình thức Sau đó, bạn sẽ nhận được 50% số tiền ảo nhận được. Số tiền đó sau đó được chuyển thành Diamonds và cuối cùng là tiền thật.

2. Thực hiện chiến dịch Influencer Marketing cho nhãn hàng

Những người có ảnh hưởng hoặc những người có số lượng lớn người theo dõi và tương tác cao trên mỗi video Tiktok có thể quảng cáo thương hiệu, nhãn hiệu và sản phẩm của một công ty cụ thể trong mỗi video nào họ đăng để nhận được cát-xê. 

Nói chung, bạn không nên quảng cáo quá lố các sản phẩm và thương hiệu mà bạn hợp tác. Với nội dung vui nhộn, giải trí nhưng thay vào đó là nội dung vui vẻ để người dùng vừa có thể giải trí vừa có thể tiếp cận với sản phẩm, thương hiệu mà họ đang quảng bá.

3. Tự tiếp thị và bán sản phẩm của chính mình

Kinh doanh trên Tiktok cũng ngày càng trở nên phổ biến, với các sản phẩm thân thiện với người dùng trên Tiktok như mỹ phẩm, thời trang, các mặt hàng theo xu hướng…

Nếu bạn là người sáng tạo, biết cách tạo ra những clip lan truyền sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng, để tiếp thị và quảng bá sản phẩm của riêng bạn. 

Như ở mục 2, video tích hợp với các sản phẩm được quảng bá chứa những nội dung hài hước đan xen một cách tự nhiên để người xem dễ dàng tiếp cận với sản phẩm. Tất nhiên, bạn cần có đủ số lượng người theo dõi và video cần nằm trong mục For You thì tỷ lệ đơn đặt hàng sản phẩm của bạn sẽ cao.

4. Tham gia làm tiếp thị liên kết quảng bá với đa dạng ngành hàng hơn

Cũng giống như 3 cách trên, với affiliate bạn có thể bán được nhiều sản phẩm hơn. Công việc của bạn chỉ đơn giản là khiến càng nhiều người click vào link mua hàng càng nhiều càng tốt và nhận hoa hồng từ đó.

Với ưu điểm nổi bật:

  • Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
  • Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
  • Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu
  • Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
  • Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn
Công việc của bạn thực sự dễ dàng là tạo ra nội dung hấp dẫn và lôi cuốn bằng cách nào đó thuyết phục người dùng mua hàng thông qua liên kết của bạn. 

Với những ưu điểm như vậy, việc tham gia vào network về affiliate sẽ là một cách kiếm tiền hiệu quả với Tiktok. Tại Việt Nam, bạn có thể kiếm tiền online với affiliate với ACCESSTRADE Việt Nam tham gia một trong những nền tảng tiếp thị liên kết quan trọng nhất với tài khoản ACCESSTRADE bạn có thể chọn các chiến dịch với các danh mục khác nhau để làm chủ đề video của mình. Các ngành có thể kể tên trên ACCESSTRADE như thương mại điện tử, tài chính, giáo dục, du lịch, mỹ phẩm, làm đẹp… Tùy theo thế mạnh của mình, bạn có thể lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là những cách kiếm tiền từ TikTok. Mong rằng mình đã giúp được các bạn có thêm những thông tin hữu ích về cách kiếm tiền trên Tiktok. Cùng tham gia kiếm tiền tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE ngay hôm nay nào. Chúc các bạn ngày mới tốt lành.
Bài viết liên quan: